TƯỚI TỰ ĐỘNG TIẾT KIỆM NƯỚC HƠN 50% SO VỚI TƯỚI THỦ CÔNG

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ trong hệ thống tưới rất phổ biến , không chỉ ở các khu công nghệ cao mà công nghệ tưới hiện đại còn được áp dụng rộng rãi ở mảng tưới nông nghiệp, gần gũi với bà con nông dân hơn.

Các thống kê thực tế từ báo đài, thời sự cho thấy, việc áp dụng công nghệ tân tiến vào hệ thống tưới đã đem lại hiệu quả cao rõ rệt so với việc sử dụng hệ thống tưới thủ công lạc hậu.

Mô hình tưới thủ công

VẬY VIỆC ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ TƯỚI NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

Trước khi áp dụng công nghệ tưới, chúng ta phải xác định rõ loại cây trồng và đặc tính để sử dụng phương pháp tưới cho hợp lý. Hiện nay có nhiều phương pháp tưới như:

  • Hệ thống tưới nhỏ giọt
  • Hệ thống tưới phun mưa
  • Hệ thống tưới phun sương

Thông thường một hệ thống tưới hiện đại cần có một số thiết bị cố định sau:

  1. Béc tưới : Tùy thuộc vào phương pháp tưới và đặc tính của cây trồng , cách bố trí hệ thống tưới để chọn béc tưới sao cho hợp lý.
  1. Máy bơm tăng áp: Áp suất của bơm tùy thuộc vào hệ thống : số lượng béc tưới cần dùng? Đường ống chính, đường ống phụ có đường kính bao nhiêu? Việc chọn Bơm rất quan trọng để đảm bảo cho hệ thống tưới hoạt động ổn định.
  1. Ống dẫn và các loại co tê nối khác nhau. Những vật tư phụ kiện đấu nối không thể thiếu trong hệ thống tưới. Chúng ta có thể sử dụng  phụ kiện tưới PVC hoặc những phụ kiện tưới cho ống mềm PE thông dụng trên thị trường.
  1. Bộ lọc nước tưới cây: Đây là yếu tố không thể thiếu và cần thiết cho một hệ thống tưới tự động, đặc biệt là hệ thống tưới sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt, tưới phun sương. Hệ thống tưới sẽ hoạt động không ổn định mặc dù các bộ phận khác hoạt đồng bình thường. Bộ lọc nước tưới cây có chức năng đảm bảo lưu lượng nước luôn sạch không cặn bẩn vào hệ thống tưới. Chúng ta sẽ giảm được thời gian vệ sinh các béc tưới phun sương, béc tưới nhỏ giọt, giúp hệ thống vận hành ổn định.
  1. Van điện từ và bộ hẹn giờ tưới tự động. Đây là bộ phận đầu não điều khiển cho hệ thống tưới hoàn toàn tự động. Van và bộ điều khienr giúp đóng ngắt nước theo thời gian chúng ta lập trình, chủ động hơn về thời gian và rất phù hợp với những người bận rộn và không có thời gian

Ngoài ra có thể sử dụng thêm bộ cảm biến mưa cho hệ thống tưới để tiết kiệm được nước. Tức là khi trời                mưa, cảm biến mưa sẽ giúp đo được độ ẩm đất thẩm thấu và truyền tín hiệu cho bộ lập trình tưới. Việc này              giúp chúng ta tiết kiệm nước.

 

HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG SẼ GIÚP TIẾT KIỆM NƯỚC HƠN 50% SO VỚI HÌNH THỨC TƯỚI THỦ CÔNG

Liên hệ: 0935.335.426 hoặc email thuongtran@dongduongco.com để được tư vấn kĩ hơn về hệ thống tưới

irrigationdd