Vòi tưới 8 tia và thân cắm

9,500 8,500

Bộ vòi tưới 8 tia Azud

Hãng sản xuất  : AZUD – TÂY BAN NHA
Lưu lượng        : 70 L/H
Áp lực               :1.0 bar
Đầu vào            : 5mm
Bán kính tưới   : 30cm

Những hệ lụy của quá trình thay đổi khí hậu toàn cầu đang ngày càng ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống và sản xuất của người nông dân – đặc biệt với quốc gia còn nặng tính nông nghiệp như Việt Nam. Việc ứng dụng hệ thống tưới thông minh với vòi tưới 8 tia nhỏ giọt đã đưa ra một giải pháp khôn ngoan, mang tính thực tiễn và lâu dài cho người làm nông.

Hiện nay người nông dân Việt Nam đã tiếp cận gần hơn đến công nghệ hiện đại với vô số các hệ thống tưới tiêu và nuôi trồng theo phương pháp khoa học. Tuy nhiên, việc lựa chọn hệ thống phù hợp với nhu cầu, năng lực sản xuất cũng như năng lực tài chính mà có thể duy trì bền vững không hề là điều dễ dàng.

Học tập và áp dụng hệ thống tưới tự động theo công nghệ ISRAEL

ISRAEL nổi tiếng với khí hậu và tình hình xã hội khắc nghiệt, tuy nhiên lại là một cường quốc công nghệ với vô số các phát minh và thành tựu khoa học kĩ thuật đáng nể. Khi cả thế giới đang hướng về công nghiệp hóa, giảm thiểu nông nghiệp thì ISRAEL lại duy trì và phát triển nền nông nghiệp thịnh vượng với những phát kiến to lớn về mặt khoa học ứng dụng trong nông nghiệp. Đơn cử chính là hệ thống tưới tự động, giải quyết vấn đề thiếu nước tưới và phân bón, đồng thời cho năng suất và sản lượng cực kì cao trên diện tích gieo trồng nhỏ trong khí hậu khắc nghiệt.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cùng vòi tưới 8 tia tự điều chỉnh giúp cung cấp nước tưới, phân bón pha loãng và các chất dinh dưỡng trực tiếp đế gốc, rễ cây hấp thụ hoàn toàn và hiệu quả hơn lượng dưỡng chất cung cấp, đồng thời giảm thiểu lãng phí và bảo vệ tài nguyên môi trường.

So với phương pháp truyền thống, hệ thống tưới nhỏ giọt cho phép người nông dân tiết kiệm đến 50% chi phí, 50% khối lượng nước – phân bón và đến 70% sức lao động thường thấy. Hơn nữa, sản xuất áp dụng hệ thống tưới tự động với vòi tưới 8 tia giúp nâng cao năng suất và sản lượng cây trồng.

Những thành công trong áp dụng mô hình tưới tự động tại Việt Nam

Bắt nhịp phát triển cùng thế giới, người nông dân Việt Nam không ngừng học hỏi và thay thế phương pháp sản xuất truyền thống, tiến đến áp dụng công nghệ hiện đại mà vẫn giữ nguyên bản sắc và chất lượng cây trồng.

Hệ thống tưới tự động dùng vòi 8 tia nhỏ giọt giúp 1700 hecta thanh long tại tỉnh Bình Thuận tăng 10 – 10% năng suất, chất lượng quả tốt hơn nhờ hấp thu triệt để lượng nước và phân bón dưỡng chất. Người nông dân dễ dàng giám sát tiến trình phát triển, mức độ dinh dưỡng, khống chế hoàn toàn dư lượng nitrat trong quả chín thu hoạch.

Tại Đà Lạt, Lâm Đồng – trung tâm hoa tươi và rau củ quả lớn nhất cả nước, sử dụng hệ thống tưới tự động giúp hơn 1500 hecta hoa và rau các loại phát triển đồng đều, khỏe mạnh và ít sâu bệnh, tăng thu nhập cho người nông dân nhờ hạn chế các thất thoát, hư hỏng do sâu bệnh trái mùa và cây èo uột trong quá trình vận chuyển.

Áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt với vòi tưới 8 tia thử nghiệm trên cây cà phê còn giúp cây ra hoa đồng đều, tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí so với tưới – bón truyền thống vì cà phê là loại cây cần chăm sóc và cấp nhiều dinh dưỡng.