Lọc đĩa Azud modular 100 cho tưới nhỏ giọt cỡ 2″

980,000 915,000

Lọc đĩa 60 – 25m3/h Azud.

* Dùng lọc rác, lọc cặn bẩn, côn trùng. Chuyên dùng cho lọc tưới nhỏ giọt trong nông nghiệp, tưới cảnh quan, lọc rác hồ cá…

Hãng sản xuất : AZUD – TÂY BAN NHA

 

Lọc đĩa: 130 micron / 120 mesh
Lưu lượng: Q = 25 m3/h = 417 l/min
Áp suất: P = 8 bar = 116 psi
Nhiệt độ: 600C : 1400F
Kích thước: H=250 : W=270 : X=267 : D=147 (mm)
Đầu vào: Ren ngoài 2” (Ø60)
Xuất xứ: Tây Ban Nha (Spain)

M100_Ingles

Tại sao phải dùng lọc đĩa ?

  • Lọc nước rất quan trọng đối với tất cả các hệ thống tưới

Có thể giúp kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí bảo trì, hệ thống tưới của bạn. Đối với hệ thống tưới nhỏ giọt chúng thực sự rất quan trọng để ngăn chặn đầu nhỏ giọt khỏi bị nghẹt. Thậm chí nếu như những hạt cát nhỏ có thể đi qua hệ thống của bạn mà không làm tắc nghẽn nó, thì vẫn gây ra kẹt trên thiết bị vì van tự động có khe rất nhỏ làm cho van không thể đóng mở được. Một hạt nhỏ cát bị bắt trong một vòi phun có thể dẫn đến một chỗ cỏ bị chết khô trong vườn.

  • Lưu lượng lọc ta cần phụ thuộc vào công suất cũng như hình thức của hệ thống tưới mà chúng ta đang dùng.
    Ví dụ, hệ thống tưới nhỏ giọt cần được lọc tinh hơn để bảo vệ các đầu tưới nhỏ giọt khỏi bị tắc. Đối với hầu hết các ứng dụng cần dùng lọc thì số lượng lọc được đo bằng “kích thước mắt lưới” của màng lọc hoặc kích thước tối đa của đơn vị “micron” của cặn lọc mà chúng có thể đi qua bộ lọc.

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc nước tưới cây:

Lọc đĩa có cấu tạo bằng nhiều tấm vật liệu (đĩa) nhẵn có rãnh được xếp chồng lên nhau chặt chẽ . Mức độ lọc được xác định bởi số lượng và kích thước của các đường rãnh.
Dòng nước khi đi vào bộ lọc sẽ bao quanh các đĩa lọc và bị buộc phải chảy qua các rãnh (từ ngoài lõi lọc vào trong) , khi đó các hạt cặn sẽ bị giữ lại. Hệ thống được làm sạch bằng cách thực hiện đảo ngược dòng chảy (từ trong lõi lọc ra ngoài) .
Khi nước chảy ngược từ trong ra sẽ nới lỏng các đĩa lọc đồng thởi dòng nước với áp suất cao sẽ đẩy các rác đang mắc kẹt trong các rãnh ra ngoài (đi vào ống thoát ra cống)

Lọc đĩa thích hợp nhất đối với các nguồn nước có chất cặn lơ lửng ít . Loại này có sự giảm áp ít và lượng nước thải xúc ngược nhỏ .