Ống mềm Pe 16mm – dày 0.9mm

4,900

Ống mềm PE 16mm Azud, dày 0.9mm

thích hợp cho mọi hệ thống tưới : hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa

500 mét / Cuộn

Công nghệ hiện đại cho phép người nông dân trong quá trình sản xuất đã cải tiến không ngừng phương pháp dựa trên các thành tựu khoa học công nghệ mới. Không còn là điều gì quá xa lạ, hệ thống tưới nhỏ giọt ngày càng được tin dùng và áp dụng ở nhiều nơi, nhiều mô hình sản xuất nhờ đặc trưng gọn nhẹ, dễ thao tác, tiết kiệm sức lao động, tiền của, nước và phân bón, hơn nữa còn hỗ trợ tăng năng suất và chất lượng cây trồng.

Tùy thuộc nhu cầu và khả năng sản suất, cũng như quy mô, địa hình địa thế và hình thù của vườn cây, loại cây mà bà con nông dân có thể linh hoạt thiết kế mạng lưới đường ống dẫn để phát huy hiệu quả cao nhất.

Về cơ bản, hệ thống tưới nhỏ giọt dẫn bằng ống mềm pe 16mm, 20mm và thêm phụ kiện ống 16mm bao gồm mạng lưới đường ống lớn dẫn chính và mạng lưới nhỏ dẫn tới từng cây.

a/ Mạng lưới chính của hệ thống tưới nhỏ giọt là đường ống dẫn nước nối trực tiếp từ trung tâm hệ thống xử lí và có thể bao gồm ống chính phụ bằng nhựa uPVC, HDPE với kích cỡ thông thường từ 90mm, 60mm, 42mm,.. đến lớn hơn. Tùy thuộc vào diện tích tưới, tính chất và mật độ cây trồng cũng như đặc trưng sinh trưởng của từng loại cây và từng thời kì mà tính toán tổng lưu lượng bơm tưới và lựa chọn cỡ ống cho phù hợp.

Nhiệm vụ của mạng lưới ống chính – phụ này là dẫn nước, phân bón ra các khu đất, thửa tưới rồi từ mạng ống chính dẫn ra các ống nhánh đến từng hàng, từng cây.

b/ Loại ống sử dụng trong lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt thường là ống mềm pe cỡ 16, 20mm. Khi lựa chọn kích cỡ, chú ý lựa chọn ống phù hợp với đặc tính của cây, tổng điểm tưới và lưu lượng ở mỗi hàng.

Nếu lưu lượng từ khoảng 1m3/h thì lựa chọn ống mềm pe 16mm.

Nếu lưu lượng từ khoảng 1,8m3/h thì lựa chọn ống mềm pe 20mm.

c/ Lắp đặt

Bước 1: Cho đường ống chính và phụ (ống uPVC hoặc HDPE đường kính từ 42mm trở lên) đi dọc đường biên hoặc vừa giữa trung tâm vườn tưới nhằm chia diện tích thành nhiều khu nhỏ.

Có thể lựa chọn đi ống này âm xuống đất để đảm bảo tuổi thọ và không cản trở quá trình chăm sóc, tưới tiêu.

Bước 2: Ống mềm pe 16mm, 20mm làm ống nhánh cho rải dọc theo hàng hoặc đi giữ 2 hàng cây.

Nếu khoảng cách giữa 2 hàng là xa nhau ( > 3m) hoặc mỗi hàng dài ( > 50m) thì mỗi hàng ống là một hàng cây.

Ngược lại, nếu khoảng cách 2 hàng gần nhau hoặc chiều dài không quá lớn thì nên đi một ống nhỏ giữa 2 hàng.

Bước 3: Nối ống mềm pe 16mm, 20mm với ống chính uPVC.

  • Khoan lỗ kích thước phù hợp trên ống PVC.
  • Nhét roăng cao su của thiết bị khởi thủy vào miệng lỗ đã khoan trên ống cứng PVC.
  • Nhét một đầu của thiết bị khởi thủy vào miếng roăng cao su (nên sử dụng nước rửa chén hoặc các loại chất bôi phù hợp để thực hiện dễ dàng hơn)
  • Nối ống mềm pe vào đầu còn lại.

Trước khi bít cuối ống nên xả nước để vệ sinh mặt trong.

Với quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng, các thiết bị gọn nhẹ và có thể điều chỉnh phù hợp với từng diện tích và loại cây trồng, bà con nên áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt đến từng gốc trong mô hình canh tác, vừa giúp tiết kiệm công sức và tiền của, vừa tiết kiệm tài nguyên nước, tăng năng suất và chất lượng cây trồng.

Mô hình tưới tự động ống mềm pe 16mm
Mô hình tưới tự động ống mềm pe 16mm
Ống mềm PE 16mm làm đường dẫn nước chính.