Những lợi ích từ sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động

Hiện nay, việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chúng góp phần quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Một hệ thống tưới tự động có rất nhiều lợi ích mà có thể bạn chưa hề nghĩ tới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những lợi ích có được từ việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động.

Vòi tưới 8 tia và thân cắm
  1. Tiết kiệm chi phí:

Khi xây dựng một hệ thống tưới cây tự động, điều đầu tiên mọi người nghĩ tới đó là chi phí lắp đặt. Tuy nhiên ít người biết rằng chi phí cho một hệ thống tưới tự động không hề quá đắt mà còn giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng. Không chỉ vậy, khi lắp đặt hệ thống tưới tự động còn đem lại cho bạn những lợi ích khác.

  • Tiết kiệm nước: hệ thống tưới tự động có thể giúp giảm tới 60% lượng nước so với cách tưới truyền thống. Hiện nay, thiết kế của vòi tưới nước tự động có thể giúp điều chỉnh bán kính cũng như lưu lượng nước nên cây có thể hấp thu tối đa lượng nước được tưới cũng như giúp chống hao hụt nước ví dụ như vòi tưới 8 tia Azud.
  • Tạo giá trị cho công trình: Ít ai biết rằng cảnh quan của một công trình chiếm đến 20% tổng giá trị công trình. Bên cạnh một hệ thống tưới tốt và đúng cách thì cảnh quan thu hút cũng góp phần tăng thêm giá trị.
  • Tiết kiệm đáng kể nguồn nhân công so với thực hiện công việc tưới tiêu bằng thủ công. Ví dụ với hệ thống vòi tưới 8 tia thì giá của mỗi vòi tưới nước tự động chỉ khoảng 2800 đồng/chiếc, rẻ hơn rất nhiều tiền nhân công, ngoài ra vì hệ thống được đầu tư cố định nên đảm bảo được tuổi thọ lâu dài.
  1. Tiết kiệm thời gian

Một hệ thống tưới tự động sẽ thay bạn chăm sóc cho nông trại trồng lớn của mình, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, cũng giúp tăng năng suất lao động hơn.

III. Bảo vệ môi trường:

Bên cạnh việc cắt giảm được chi phí, hệ thống tưới tự động còn rất có lợi cho môi trường.

  • Bảo vệ nguồn nước: Một hệ thống được điều khiển tự động làm giảm đáng kể dòng chảy mang theo ô nhiễm và bụi bẩn vào nguồn nước ngầm.
  • Tiết kiệm nước: trong thời đại hiện nay nguồn tài nguyên nước đang ngày càng cạn kiệt. Hệ thống tưới tự động vừa giúp bạn bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá ấy vừa có được cảnh quan thiên nhiên cây cối xanh tốt.

Tóm lại, bây giờ với hệ thống tưới cây tự động hiện đại như hệ thống vòi tưới 8 tia,…vô cùng có lợi cả về mặt chi phí và môi trường. Chúng giúp bạn kiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn cho hiệu quả tốt nhất.

irrigationdd