Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới sân vườn

Bộ điều khiển hệ thống tưới tự độn sân vườn

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI SÂN VƯỜN

Trong thực tế, lắp đặt hệ thống tưới sân vườn là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể làm cho môi trường sống của bạn tốt đẹp hơn. Chỉ cần bạn có yêu cầu ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam, chúng tôi cũng sẽ đáp ứng cho bạn một giải pháp tưới tối ưu nhất về việc tưới tiêu ngay từ giai đọan tư vấn, khảo sát và lắp đặt một cách nhanh nhất có thể.

Hiện nay Cty Đông Dương áp dụng hệ thống mở van bằng công nghệ truyền thông, điều khiển từ xa, khi bạn đi công tác xa bạn có thể giám sát hệ thống tưới của bạn, công nghệ này một mặt giúp giảm chi phí công chăm sóc, mặt khác đảm bảo cây xanh tốt khi bạn vắng nhà. Sau đây là hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới sân vườn và các thiết bị tưới:

Các thiết bị chính lắp đặt hệ thống tưới sân vườn:

Bơm áp cho hệ thống tưới sân vườn: Bơm cho hệ thống tưới cần có áp để đẩy vòi tưới cỏ nhô lên khỏi mặt đất. Đồng thời phun xa theo tính toán. Nếu dùng cho sân vườn ta dùng bơm Q=8-12m3/h, áp suất P=30-35m.

Bơm tăng áp lắp đặt hệ thống tưới sân vườn
Bơm tăng áp lắp đặt hệ thống tưới sân vườn

Tủ điện cho bơm cho hệ thống tưới: Trong tủ điện cho bơm có chứa bộ điều khiển, MCB, Contactor, relay nhiệt cho Bơm. Đồng thời có relay trung gian 24VAC để đóng contactor bơm.

Sơ đồ hoạt động hệ thống tưới sân vườn
Sơ đồ hoạt động hệ thống tưới sân vườn

Thiết bị tưới sân vườn:

Bộ điều khiển tưới: Chuyên dùng kiểm soát 4 khu vực và có thể mở rộng thành 8/16/22 hoặc 48 khu vực. Có chức năng tưới tự động như điều khiển lưu lượng. Được lập trình tưới theo giờ, ngày, năm (365 ngày ). 230 VAC/50Hz. Đối với sân vườn ta dùng bộ điều khiển SL800.

Bộ điều khiển hệ thống tưới tự độn sân vườn
Bộ điều khiển hệ thống tưới sân vườn

Ống nước chính từ bơm đến các van điện từ tưới cỏ: Ta dùng ống uPVC 49, ống uPVC 60.

Van điện từ tưới cỏ sân vườn: Ta dùng van điện từ 49.

Ống nhánh sau van điện từ tưới cỏ ta lắp ống nhánh uPVC 34 hoặc uPVC 42. Từ ống nhánh uPVC 34 hoặc uPVC 42 ta dùng T42/21 + ống 21 + co ren trong 21 + vòi tưới cỏ.

Béc tưới cỏ: ta dùng béc tưới spray.

Béc tưới Sprays
Béc tưới Sprays

Mỗi van điện từ tưới cỏ ta cần gắn số béc tưới cỏ là: Q=8-12m3/h : q (vòi tưới cỏ). Thường đối với béc tưới cỏ spray ta lấy p=0.5m3/h. Vậy đối với bơm chọn 8m3/h thì lắp 16 béc tưới cỏ.

Giá các béc tưới cảnh quan

Xem lắp đặt hệ thống tưới tự động sân vườn:

Hãy liên hệ điện thoại: 0934.955.407 (Gặp Mr. Dũng) để được tư vấn thêm.

Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới
Thiết kế tưới tự động

irrigationdd