Cách lắp đặt bộ lọc đĩa vào hệ thống tưới nhỏ giọt

Bộ lọc đĩa là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống tưới nhỏ giọt. Thiết bị đảm bảo lọc lại cặn, sạn, vẩn rác trước khi cấp nước đến hệ thống ống nhỏ giọt. Nó sẽ đảm bảo hạn chế tối đa hiện tượng tắc nghẽn trong quá trình lưu thong của nước.

Vậy hãy lựa chọn cho mình một bộ lọc đĩa để đáp ứng được nhu cầu tưới tiêu hàng ngày một cách thuận tiện và dễ dàng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm lọc nước tưới cây, nhưng bộ lọc Azud Modular 100 đang ngày càng chứng tỏ được ưu thế về chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh trên thị trường. Với thiết kế thông minh với tối ưu từ công nghệ châu âu, hơn hết là đảm bảo về mặt chất lượng nên được rất nhiều nhà nông lựa chọn.

Bộ lọc đĩa
Bộ lọc đĩa

Và hơn thế nữa là cách lắp đặt Azud Modular 100 cũng hết sức đơn giản và dễ dàng:

Bộ lọc đĩa Azud là bộ phận được nối trục tiếp với van điều khiển và đường ống chính. Nước sẽ chảy từ máy bơm nước theo đường ống chính rồi qua thiết bị lọc đĩa. Tại đây, thiết bị lọc đĩa sẽ lọc các chất cặn bã, sạn, cát, đá,.. để lượng nước sạch qua tiếp tục qua đường ống chính rồi phun ra cây trồng. Trên bộ lọc đĩa gắn một đồng hồ đo lưu lượng nước chảy. Chỉ với một vài thao tác vặn, lắp các bộ phận bộ lọc đĩa và nối chúng khớp với nhau vào đường ống chính là  ta đã lắp đặt được bộ lọc đĩa vào thiết bị tưới nhỏ giọt của mình.

Cũng vì những các thao tác lắp đặt, tháo lắp dễ dàng như thế nên quá trình bảo dưỡng, mở rộng hệ thống và vệ sinh bộ lọc cũng sẽ hết sức đơn giản, kèm theo đó còn được kéo dài thời gian cần phải làm vệ sinh lọc hơn so với các loại khác. Khi vệ sinh bộ lọc đĩa, ta chỉ cần tháo rời thiết bị lọc và loại bỏ các cặn, sạn đã bám vào bộ lọc, rồi sau đó làm sạch bộ lọc và lắp vào hệ thống tưới cho lần sử dụng tiếp theo. Vệ sinh bộ lọc đĩa sẽ giúp hệ thống tưới hoạt động tốt hơn, hạn chế hiện tượng mất áp suất khi nước đi qua bộ lọc, và giúp đảm bảo bộ lọc cung cấp đủ lưu lượng nước cho hệ thống tưới. Nhờ có thiết bị lọc sẽ giúp cho nhà nông có được lượng nước sạch để tưới cho cây trồng, đem lại những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng.

Vậy nên, cách tốt nhất để tối ưu hóa hệ thống tưới nước nhỏ giọt, để lưu lượng nước chảy qua không bị tắc nghẽn thì chúng ta nên gắn một thiết bị lọc đĩa. Hãy đến với công ty Đông Dương để lựa chọn cho mình một bộ lọc đĩa tốt nhất để đáp ứng được nhu cầu của của mình nhé.

irrigationdd