Bộ lọc màng azud modular 100 hoạt động như thế nào?

Hiện nay, Azud Modular 100 là bộ lọc được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn cho nông trại của mình. Bộ lọc này vừa phục vụ tốt cho việc tưới tiêu vừa có những lợi ích vượt bậc giúp người tiêu dùng tiết kiệm được tối đa chi phí. Hãy cùng tìm hiểu về bộ lọc Azud modular  100 cũng như hoạt động của bộ màng lọc của nó.

Azud Modular 100 có xuất xứ từ Tây Ban Nha và sau khi vượt qua các khâu kiểm tra chất lượng kĩ lưỡng thì đã được nhập về Việt Nam. Bộ lọc màng có công dụng  để lọc nước tưới cây , lọc rác, lọc cặn bẩn, côn trùng và đặc biệt là chuyên dùng trong hệ thống tưới nhỏ giọt nông nghiệp, tưới cảnh quan,…

Vậy bộ lọc này hoạt động như thế nào để đạt được hiệu quả như vậy?

Bộ lọc màng Azud Modular 100 có thể được đặt ở đầu ống hút của các đường ống cung cấp nước từ ao hoặc suối để loại bỏ cặn rác hoặc các loại tảo. Ngoài ra, còn có loại bộ lọc có thể tự động làm sạch khi bị nghẹt bởi rêu, tảo…. bởi vì bên trong chúng có các tia nước phun cao áp giúp làm sạch bề mặt màng lọc khi nó quay.

Có thể dùng bộ lọc để gắn ở cuối đường ống chính nếu nguồn nước đủ sạch. Thông thường, những loại màng lọc này có giá thành khá rẻ và có sẵn nhiều công suất. Khi nước đi qua một hoặc hai lớp màng lọc thì hạt lơ lửng lắng đọng sẽ bị để lại ở bên ngoài. Đối với mẫu màng lọc phổ biến, khi màng lọc bị nghẹt, chúng ta phải tháo lõi lọc ra để vệ sinh. Tuy nhiên, có một số mẫu được làm sạch bằng cách dùng tay quay cần gạt phía trên đầu bộ lọc mà không cần phải tháo lõi lọc ra ngoài. Được thiết kế dựa trên nguyên lý chênh lêch áp suất giữa đầu vào và đầu ra để kích hoạt chức năng tự làm sạch, những loại màng lọc Azud Modular 100 có khả năng tự động xúc ngược khi hệ thống bị nghẹt. Bên cạnh đó, màng lọc uốn cong được lắp đặt như là lớp đầu tiên để loại bỏ các chất rắn lớn hơn khi nước cạn. Loại màng lọc có đai lắp rời cũng được dùng cho việc này.

Qua bài viết trên có thể thấy được Azud Modular 100 là một bộ lọc đáp ứng được nhiều nhu cầu cần thiết của các nhà nông. Đây là một bộ lọc hiện đại với những thiết kế mới giúp người tiêu dùng vừa tiết kiệm vừa năng cao năng suất tưới tiêu, đồng thời loại bỏ tốt các loại rác thải, cặn bả ccng cấp nguồn nước sạch cho cây trồng. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được bộ  màng lọc ưng ý cho nông trại của mình.

irrigationdd