Bộ lọc đĩa cao cấp

Bộ lọc đĩa Azud modular cho tưới nhỏ giọt cỡ 49 có chức năng dùng lọc rác, lọc cặn bẩn, côn trùng. Chuyên dùng cho hệ thống tưới nhỏ giọt trong nông nghiệp, tưới cảnh quan, lọc rác hồ cá…

Tầm quan trọng của bộ lộc đĩa Azud modular

Bộ lọc đĩa cao cấp Azud modular có kích thước tổng thể là H=204 : W=231 : X=231 : D=115 (mm), lọc đĩa 130 micron / 120 mesh, lưu lượng sẽ là Q = 14 m3/h = 233 l/min và có áp suất: P = 8 bar = 116 psi.

Đối với những người làm nghề trồng cây, chăm sóc cây đều biết rõ lọc nước rất quan trọng với hệ thống tưới nhỏ giọt. Bộ lọc có tác dụng ngăn chặn các hạt cát đó có thể đi qua vào sâu bên trong ống dẫn. Điều đó có thể làm tắc nghẽn đường ống, nguyên nhân gây cho nước không thể tới được vị trí cây trồng mong muốn.

Lưu lượng lọc của bộ lọc đĩa Azud modular cho tưới nhỏ giọt cỡ 49″ là Q = 14 m3/h = 233 l/min đảm bảo lọc được cặn bẩn, rác thải, sâu, côn trùng, tránh khả năng bít tắc ống dẫn nước tối ưu nhất.

Bộ lọc đĩa Azud modular 100
Bộ lọc đĩa Azud modular 49

Ưu điểm và cách sử dụng của bộ lộc đĩa cao cấp Azud modular

Ưu điểm lớn của bộ lọc đĩa cao cấp này là dễ dàng tháo lắp, vệ sinh hay có thể bảo trì rất tốt, sản phẩm còn có khả năng chống tia cực tím và nhựa không bị dòn gãy dưới ánh nắng.

Bộ lọc đĩa rất thích hợp đối với những nguồn nước tưới có chất cặn bẩn lơ lửng vừa ít. Loại bộ lọc này có sự giảm áp thấp và lượng nước thải xúc ngược nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc đĩa cao cấp Azud modular

Bộ lọc đĩa cao cấp Azud modular có cấu tạo từ nhiều tấm vật liệu (hay đĩa) bào nhẵn có rãnh được xếp chặt chẽ chồng lên nhau. Số lượng và kích thước của đường rãnh ảnh hưởng tới mức độ lọc của nó.

Khi đưa dòng nước vào bộ lọc thì sẽ bao quanh đĩa lọc và buộc phải chảy qua các rãnh, bắt đầu từ bên ngoài lõi vào trong ống. Khi đó các hạt cặn như cát, sạn, rác, côn trùng sẽ bị chặn lại. Hệ thống được làm sạch bằng cách thực hiện đảo ngược dòng chảy (từ trong lõi lọc ra ngoài).

Với nguyên lý hoạt động này khi nước chảy ngược từ trong ra sẽ nới lỏng các đĩa lọc đồng thởi dòng nước với áp suất cao sẽ đẩy các rác đang mắc kẹt trong các rãnh ra ngoài, đi vào ống, thoát ra cống.

Với bộ lọc đĩa cao cấp này, khu vườn nhà bạn không còn sợ có cây chết vì đường ống bị nghẹt nữa nhé.

irrigationdd