3 lợi ích khi sử dụng béc phun nước tự động 8 tia

bec tuoi cay 8 tia

Hiện nay, lắp đặt hệ thống béc phun nước tự động không còn là một điều quá xa lạ với nhà nông Việt Nam cũng như là những ai có nhu cầu trong việc sử dụng một phương pháp tưới nước phù hợp. Đặc biệt là hệ thống béc phun nước tự động 8 tia hay như người dân vẫn thường gọi là béc tưới cây 8 tia là một trong những hệ thống tưới nước hiện đại đang được nhà nông áp dụng rộng rãi bởi những lợi ích thiết thực của nó.

Lợi ích dễ thấy nhất mà hệ thống béc phun nước tự động 8 tia mang lại chính là giúp tăng năng suất. Thứ nhất là tăng suất lao động do quá trình tứ nước được tự động hóa có thể tăng gấp chục lần so với những phương pháp tưới nước thông thường. Thứ hai là tăng năng suất cây trồng. Vì nước được tưới dưới dạng phun nước nên việc sử dụng phân hóa học hay các chất khử trùng đã hòa tan trong nước để rải xuống mặt ruộng sẽ rất đều và hiệu quả. Nhà nông có thể hòa trộn phân với nước để vận chuyển đến cây bằng béc tưới cây 8 tia một cách thuận lợi mà không lo bị tắc nghẽn hay ứ đọng. Bằng cách này, cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng, từ đó nâng cao năng suất cây trồng.

Lợi ích thứ hai là tiết kiệm rất nhiều nước. Theo tính toán, hệ số sử dụng nước đạt từ 90-95%. Vì nước được tưới theo dạng phun nên hao hụt nước hay lượng nước dư thừa trong việc tưới tiêu sẽ được giảm một cách tối đa. Điều này rất có ý nghĩa đối với những hạn hán, thích hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết nước ta vào mua khô. Sử dụng hệ thống béc phun nước tự động 8 tia cho phép tưới chính xác diện tích cần tưới với đúng lượng yêu cầu, và đảm bảo tính hiệu quả của lượng nước tưới.

Lợi ích thứ ba của hệ thống này là tính linh động của nó, có thể thực hiện cả trên những vùng đất dốc, địa hình phức tạp, chiếm ít diện tích đất và có thể áp dụng cho các loại đất khác nhau. Ở Việt Nam, địa hình chủ yếu là đồi núi và đất dốc, vì thế, sử dụng hệ thống béc phun nước tự động 8 tia là một sự lựa chọn tối ưu cho nhà nông.

Hiện nay, trên thị trường béc phun nước tự động 8 tia được bán rất phổ biến với đủ loại giá cả với đủ kiểu chất lượng khác nhau. Nhà nông nên có những quyết định thông minh trong việc lựa chọn béc tưới nước phù hợp nhằm đảm bảo hoạt động tưới tiêu được ổn định và lâu dài, cũng như đảm bảo tính kinh tế khi áp dụng hệ thống. Một trong những béc phun nước tự động 8 tia được nhiều nhà nông tin dùng là béc tưới nước tự động 8 tia của công ty Đông Dương. Với giá cả phải chăng và chất lượng đảo bảo, béc tưới nước tự động 8 tia của Đông Dương thật sự là một sự lựa chọn đáng được ưu tiên.

irrigationdd