GIÁ ỐNG MỀM PE LOẠI TỐT LÀ BAO NHIÊU?

Các hệ thống tưới tự động ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ bởi các tính năng của nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn giúp tiết kiệm chi phí tưới tiêu rất nhiều. Khi chọn được hệ thống tưới tiêu phù hợp với đặc tính với các loại cây trồng của mình thì chúng ta cần chú ý đến việc lựa chọn các thiết bị hợp lí cho hệ thống tưới tiêu. Các thiết bị bạn cần chú ý để lựa chọ cho hệ thống tưới tự động ngoài béc nước, máy bơm tăng áp, van nước thì thiết bị bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến chính là ống nước. Ống nước là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống tưới tiêu. Hiện nay có rất nhiều loại ống nước được bán trên thị trường nhưng có một loại ống nước bạn nên ưu tiên sử dụng, đó là ống mềm pe 20mm loại tốt.

So với toàn bộ hệ thống tưới tự động là chi phí của ống dẫn này chiếm từ 10% đến 20%. Ống mềm pe thường được đi ở giữa hai hàng cây hoặc đi dọc mỗi hàng cây. Các thông số kĩ thuật của loại ống mềm pe này mà bạn nên biết là đường kính trong 20mm, chiều dày 1.2mm và chịu được áp suất 5kg/cm2

Ngoài những tính năng đặc biệt mà loại ống này có như tiết kiệm nước, độ bền tốt thì giá cả của loại ống này cũng khá hợp lí. Ống mềm pe loại tốt bán trên thị trường hiện nay có giá khoảng 6000 ~ 8000 đồng.

Việc lựa chọn được một loại ống mềm pe 20mm loại tốt phù hợp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tưới tiêu cũng như đảm bảo được hiệu quả, năng suất của các loại cây trồng. Ngoài việc sử dụng ống mềm pe 20mm loại tốt này trong các hệ thống tưới tự động, chúng ta còn có thể sử dụng loại ống này để dẫn nước tưới bằng biện pháp thủ công cũng như dẫn nước cung cấp cho sinh hoạt trong nhà. Vì đây là loại ống có chất lượng tốt, chịu được va đập mạnh, chịu được nhiệt độ cao và được làm từ chất liệu có tác dụng chống các tia cực tím nên chúng ta hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả mà loại ống này mang lại. Một điều đặc biệt nữa là ống mềm pe 20mm loại tốt này còn có vai trò làm chất dẫn nên có thể dụng dụng ống ở những địa hình khác nhau như đồng bằng, đồi dốc, từ cao xuống thấp,… mà vẫn không gây tắc nghẽn nước. Chúng ta còn có thể pha trộn phân với nước và dùng loại ống dẫn này dẫn đến nơi cần được tưới tiêu vẫn không làm tắc nghẽn lượng dung dịch đó.

Với những tính năng mà loại ống này mang lại, cùng với mức giá cả hợp lí thì ống mềm pe 20mm loại tốt này thật sự là một sự lựa chọn tối ưu dành cho chúng ta.

irrigationdd