Công dụng của bộ lọc azud modular 100 trong hệ thống tưới nhỏ giọt

Trong trồng trọt, bộ lọc đóng một vai trò rất quan trọng đó là cung cấp nước đến cây trồng. Hiện nay, Azud Modular 100 là bộ lọc được đa số người dùng ưu tiên lựa chọn cho nông trại của mình. Bên cạnh việc phục vụ cho việc tưới tiêu, hệ thống này còn có những lợi ích vượt bậc giúp người tiêu dùng vừa tiết kiệm vừa đảm bảo rằng nông trại của mình phát triển một cách tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu về bộ lọc đĩa này cũng như những công dụng của nó mà không phải ai cũng biết.

Azud Modular 100
Azud Modular 100

Azud Modular 100 có xuất xứ từ Tây Ban Nha và sau khi vượt qua các khâu kiểm tra chất lượng kĩ lưỡng thì đã được nhập về Việt Nam. Azud Modular 100 có 2 loại đó là: bộ lọc đĩa và bộ lọc màng.

Bên cạnh việc lọc nước, bộ đĩa lọc của Azud Modular 100 còn giúp kéo dài tuổi thọ và giảm tối đa chi phí bảo trì cho hệ thống tưới. Để đáp ứng được nhu cầu trên, nó đã được thiết kế để đảm bảo ngăn chặn đầu nhỏ giọt không bị nghẹt hay tắc nghẽn nếu trong nước có chứa các hạt cát hoặc cặn đi qua ống dẫn của hệ thống tưới. Bộ lọc đĩa này có cấu tạo bằng nhiều tấm vật liệu dạng đĩa nhẵn có rãnh được xếp chồng lên nhau khá chặt chẽ . Mức độ lọc của bộ đĩa lọc được xác định bởi số lượng và kích thước của các đường rãnh. Dòng nước đi vào bộ lọc bao quanh các đĩa lọc chảy qua các rãnh hướng từ ngoài lõi lọc vào bên trong và các hạt cặn sẽ được giữ lại. Như vậy, hệ thống sẽ được làm sạch theo kiểu đảo ngược dòng chảy hướng từ trong lõi lọc ra phía ngoài. Lọc đĩa vô cùng thích hợp với các nguồn nước có chất cặn lơ lửng tương đối ít. Loại này có lượng nước thải xúc ngược nhỏ và giảm áp rất ít. Lưu lượng lọc phụ thuộc vào công suất của hệ thống tưới mà chúng ta đang dùng. Vì vậy, hệ thống tưới cần được lọc kĩ hơn để bảo vệ các đầu tưới của hệ thống không bị tắc.

Ngoài ra, Azud Modular 100 còn có bộ lọc màng với công dụng là lọc rác, lọc côn trùng cho hệ thống tưới nhỏ giọt dùng trong nông nghiệp.

Qua bài viết trên có thể thấy được Azud Modular 100 là một bộ lọc đáp ứng được nhu cầu cần thiết của các nhà nông. Đây là một bộ lọc hiện đại, cao cấp phù hợp với trình độ phát triển ở các vùng quê đã được thay đổi tích cực và hiệu quả, người dân ngày càng hiện đại và đời sống ngày càng được cải thiện toàn diện hơn. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn được bộ lọc ưng ý cho nông trại của mình.

irrigationdd